เปิดตัวหนัง “100วัน เกมอาฆาต”กลุ่ม lgbtq รวมตัวรำลึก ดาราตลกชื่อดัง “ไข่มุกซุปตาร์ ” สุดหลอนอาถรรพ์เยอะ

12

ได้ฤกษ์เปิดตัวภาพยนตร์ “100วันเกมอาฆาต” รอบสื่อมวลชนกันไปแล้วที่ sf เซ็นทรัลเวิลด์ เหล่ากลุ่ม lgbtq รวมตัวกันเนืองแน่น อาทิ หนุ่มจีสตาร์ , นก ยลดา นายกสมาคมสาวข้ามเพศ , แดนนี่ นายกสมาคมฟ้าสีรุ้ง, มิสlgbt , ไฮโซม่านฟ้า, จอยบียอนด์ ,แจ๊ส สรวีย์ อดีตมีสทิฟฟานี่2009 , อั้มแอบแซบ และดารานักแสดงมากมาย มาร่วมงานเพื่อรำลึกถึงไข่มุกซุปตาร์ ได้ ทิ้งผลงานภาพยนตร์เรื่อง 100 วันเกมอาฆาต เป็นเรื่องสุดท้าย

แต่ละคนหลังจากที่ได้ดูหนังจบถึงกับน้ำตาไหล ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคิดถึงไข่มุก

ด้านหนุ่มจีสตาร์ ได้กล่าวชื่นชมถึงสปีริตไข่มุกว่า

“งานนี้พวกเราชาว lgbt ก็อยากรำลึกถึงไข่มุกซุปตาร์ สาเหตุที่ร่วมกันจัดงานนี้ขึ้นมาเพราะฝันถึงไข่มุก ไข่มุกอยากดูหนังเรื่องนี้ พวกเราจึงมาคุยกันอยากให้หนังเรื่องนี้ออกมาให้สำเร็จสักที จึงร่วมด้วยช่วยกัน หาเงิน เพื่อมาจัดหนัง 100วันเกมอาฆาต ฉายโชว์ให้ กลุ่มแฟนคลับของไข่มุกได้ดู และคาดว่าเราจะจัดโชว์อีกหลายๆรอบในแต่ละภาคด้วย เราวางแผนกันไว้อย่างนั้นนะ

ตอนถ่ายทำหนังเรื่องนี้ไข่มุกมีสปีริตมาก ขนาดไม่สบายเริ่มหนักแล้ว แต่พอเข้าฉาก ไข่มุกกลายเป็นอีกคนเหมือนร่างกายปกติ แต่พอสั่งคัตเท่านั้นแหละ ไข่มุกเหมือนคนจะตายต้องเดินไปพักที่รถทันที ส่วนตัวหนุ่มสนิทกับไข่มุกมาก ดูแลค่ารักษาช่วงที่ป่วยตลอด เพราะไข่มุกป่วยมาเป็นปีๆแล้วกว่าคนจะรู้กัน เพราะปิดข่าวเรื่องป่วย วันนี้ถือว่าสำเร็จแล้วหนังได้ฉายแล้ว ไข่มุกคงได้ดูแล้วนะ”

ด้านผู้กำกับหนัง เดซี่ จรินธรณ์ สิริวลัยภักดิ์ หรือตุ๊ดสลัมเงินล้าน กล่าวเพิ่มเติมว่า

“หนัง100วันเกมอาฆาต เราขายไปแล้ว 3ประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ บรูไน และตอนนี้กำลังติดต่อเข้ามาอีก 4ประเทศ รวมถึงแอพพิเคชั่นต่างๆ ขอให้แฟนคลับหรือคอหนังไทยอดใจรอสักหน่อย ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ฉายเข้าโรงภาพยนตร์ แต่ในไม่ช้าก็คงจะได้ดูกัน

เรื่องนี้ลงทุนไป 10กว่าล้าน เราเจ๊งอยู่แล้ว เราไม่มีเส้นสายในการเดินเข้าโรง เงินทุนก็หมดแล้ว เราทำได้แค่นี้ก็ถือว่าพอใจแล้ว”

เรื่องนี้โดนอาถรรพ์ตั้งแต่เปิดกล้อง?

“ตั้งแต่เปิดกล้อง เราถ่ายทำที่ป่าช้าผีมอญ โพธาราม ราชบุรี ที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องผีดุ ด้วยความที่เราคิดว่าเราเป็นคนดี เราทำบุญตลอด เราจึงกล้าถ่ายทำที่นี่ แต่นักแสดงไม่กล้าถ่ายทำต่อ เพราะเจอผีหลอกกันถึงขอถอนตัวทั้งหมดทั้งๆที่ถ่ายทำไปแล้ว4คิว

จึงต้องหานักแสดงใหม่มาเล่นต่อ กว่าจะถ่ายจบ เล่นเอาเจอผีกันทุกคน แม้แต่นักข่าวที่เข้ากองถ่ายไปทำข่าวก็เจอผีกันหมด

พอถ่ายเสร็จถึงเวลาตัดต่อ ก็เจอปัญหาต่างๆ ไฟล์งานหายบ้าง แม้แต่ทำดีซีพีเสร็จแล้วเพื่อเตรียมเข้าฉายโชว์ในรอบสื่อ ก็ยังต้องโดนอาถรรพ์ไฟล์งานหายหมด จนต้องเอาเวอร์ชั่นเก่าที่เคยตัดไว้เป็นเวอร์ชั่นที่ไม่สมบูรณ์เลย เอามาฉายโชว์ในวันรอบสื่อมวลชน

ยังไม่จบนะ จะไม่ให้คิดว่าเป็นอาถรรพ์ได้ไง แม้แต่ไฟล์นี้ที่เราเคยเปิดดูกันบ่อยๆ พอมาเปิดในโรงภาพยนตร์ เสียงไม่ออก ให้ทีมฉายของโรงภาพยนตร์ช่วยกันดู ช่วยกันแก้ไขชุลมุน หาสาเหตุไม่ได้ว่าทำไมเสียงไม่ออก

จนต้องมีการจุดธูป บอกกล่าว เจ้าที่เจ้าทาง บอกดวงวิญญาณไข่มุก บอกทุกดวงวิญญาณที่หนังเรื่องนี้เข้าไปรบกวนถ่ายทำในสถานที่จริง ขอให้ไม่มีอุปสรรค์ ขอให้หนังฉายได้ด้วยเถอะ พอบอกกล่าวเสร็จ เปิดหนังดูได้ทันที”