ลูกชิ้น “นำชัย” ยึดมั่นในคอนเซ็ปท์ “ทุกที่ต้องมีเรา” ทุกกระบวนการผลิตเป็นไปตามมาตรฐานฮาลาล

7

 

คุณศุภมา จิตต์เที่ยงและคุณณปภัช จิตต์เที่ยงกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เอ็น.ซี.ฟู้ด โปรดักชั่นพร้อมด้วย คณะกรรมการฮาลาล กอ.กทม. ประกอบไปด้วยคุณสุวัฒน์ กูบกระบี่เลขานุการฝ่ายกิจกรรมฮาลาล คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย, “คุณ ประสพ ภู่สำลีรองประธานคณะกรรมการ อิสลามประจำกรุงเทพมหานคร, “คุณอาหะหมัด ขามเทศทองเลขานุการคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร, “ดร.ไพศาล เต็งหิรัญประธานฝ่ายกิจการฮาลาล คณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร และคุณพิสิษฐ์ อรุณพูลทรัพย์เลขานุการฝ่าย กิจการฮาลาลประจำกรุงเทพมหานคร

ได้ร่วมกันแถลงข่าว ชี้แจงกรณีก่อนหน้านี้ ที่ลูกชิ้นนำชัยได้ตรวจพบสารพันธุกรรม(ดีเอ็นเอ) สุกร ในลูกชิ้นเนื้อวัว ซึ่งทางบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ตรวจสอบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบ ที่ต้องผ่านการตรวจด้วย PORCINE TEST KIT (ชุดทดสอบการปนเปื้อนสุกร TEST KIT) จนไปถึงขั้นตอนการผลิตในทุกกระบวนการที่เป็นไปตามมาตรฐานของฮาลาลซึ่งต้องไม่ขัดต่อบัญญัติของศาสนาอิสลาม เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค พร้อมยึดคอนเซ็ปท์ทุกที่ต้องมีเรา

ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้บริโภคทั่วประเทศที่ยังให้การสนับสนุน นำชัย ขอบคุณพี่น้องมุสลิมที่หลายๆ ครั้งที่เวลาเราไปลงพื้นที่ ก็จะเข้ามาให้กำลังใจ ยืนยันว่าลูกชิ้น นำชัย ของเราอร่อย และขอให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม และวันนี้เราก็ได้กลับมาแล้ว เรายืนยันและขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นใน นำชัย กับกระบวนการผลิตของเรา ที่เป็นไปตามมาตรฐานของฮาลาล

ซึ่งมาตรฐานการจัดซื้อวัตถุดิบนั้น ทางบริษัทเราได้จัดหาตามกระบวนการจัดซื้อ จัดจ้าง ตามระบบมาตรฐาน ISO9001 และปฏิบัติตามคู่มือฮาลาลอย่างเคร่งครัด เราจะเลือกสั่งซื้อจากทะเบียนของผู้ขาย(AVL) ที่ผ่านการรับรอง รวมไปถึงการเลือกซื้อจากตัวแทนผู้ขายที่ได้มีตราฮาลาลรับรอง และการควบคุมการเข้าถึงวัตถุดิบต่างๆ นั้น ทางบริษัทจะทำการตรวจหาการปนเปื้อนของดีเอ็นเอของสุกร ด้วยชุดทดสอบ PORCINE TEST KIT (ชุดทดสอบการปนเปื้อนสุกร TEST KIT) ก่อนนำวัตถุดิบเข้าสู่กระบวนการผลิต โดยทีมงานที่เป็นเจ้าหน้าที่มุสลิมประจำโรงงาน ซึ่งเป็นผู้ควบคุม ดูแลตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบกระบวนการผลิต ซึ่งผู้บริภาคมั่นใจได้นความปลอดภัยและสะอาด

ในส่วนของแผนการขยายการตลาดของ นำชัย ทางบริษัทเรามีนโยบายดำเนินการแบบต่อเนื่อง โดยเราได้ขยายสาขาของร้ายก๋วยเตี๋ยวที่เพิ่มมากขึ้น กว่าปี 65 เพิ่มขึ้นมา 100% รวมไปถึงคู่ค้าที่เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวก เราเองมีคอนเซ็ปท์ที่ว่าทุกที่ต้องมีเราซึ่งในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เรามุ่งเน้นการตลาดเชิงลึกกับกลุ่มเป้าหมายทางภาคใต้อีกด้วย